Welcome

Top Các Danh Lam Thắng Cảnh Tuyệt Đẹp Tại Nhật Bản

Nhật Bản – “xứ sở hoa anh đào” là một trong những quốc gia đứng đầu về mức độ thu hút khách du lịch hàng năm. Hầu hết khách du lịch đều bị cuốn hút bởi công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, cũng như những truyền thống cổ xưa đặc trưng của nó. Sau đây là một số danh lam thắng cảnh tuyệt vời của Nhật Bản mà bạn nên biết đến:

1. Cung điện Hoàng gia (Tokyo)

Hoàng gia Nhật hiện đang sinh sống tại cung điện này. Khách du lịch chỉ được phép vào các gian phòng bên trong cung điện vào ngày 2 tháng 1 (Năm mới) và ngày 23 tháng 12 (sinh nhật của Hoàng đế). Trong hai dịp này, du khách có cơ hội để gặp mặt các thành viên trong hoàng gia từ phía trên ban công. Cung điện này còn hoạt động với tư cách là một viện bảo tàng nhằm giới thiệu lịch sử và nghệ thuật của Nhật Bản, cũng như là một trung tâm hành chính quốc gia. Bên cạnh đó, xung quanh cung điện này còn có các khu vườn truyền thống đầy sức hút theo phong cách Nhật Bản.

2. Đền Kiyomizu-Dera

Ngôi đền này được xây dựng vào năm 798. Đây là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở Kyoto. Tường của nó được hỗ trợ bởi các cột gỗ cao 13 mét. Đền được thiết kế hòa hợp cùng thiên nhiên với thác nước nối liền với những khúc sông bên ngoài. Bên cạnh đó, hiện nay rất nhiều người thường xuyên lấy nước từ các thác nước xung quanh ngồi đền vì họ tin rằng nó có thể điều trị được bệnh tật.

3. Đại tượng Phật A Di Đà Kamakura Great Buddha

Đây là một pho tượng lớn bằng đồng được đặt tại Kotoku-in, được cho là pho tượng Phật lớn thứ hai tại Nhật Bản. Đức Phật A Di Đà là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong Phật Giáo. Các nghiên cứu cho thấy tượng đài này đã có từ năm 1252 với trọng lượng khoảng 93 tấn và chiều cao khoảng 13,35 mét. Bức tượng này đứng trong không gian mở sau khi ngôi đền nguyên thủy bị cuốn trôi vào thế kỷ XV do một cơn sóng thần dữ dội gây ra. Bạn chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ để đi từ Ga Xe Lửa Enoden đến Đại tượng Phật.

4. Lâu đài Himeji

Hầu hết mọi người cho rằng lâu đài này là một trong những kiến trúc lâu đài kiên cố và đặc sắc nhất của Nhật Bản. Nó nằm ở trung tâm của thành phố Himeji. Bạn sẽ mất khoảng bốn tiếng đồng hồ để đi từ Tokyo để đến lâu đài này bằng tàu cao tốc. Về kiến trúc, các bức tường của tòa lâu đài được phủ bằng thạch cao trắng chống hỏa hoạn. Nó có một thiết kế theo khuynh hướng phòng thủ rất phức tạp, nhưng đầy hiệu quả. Nhờ đó, các hoạt động quân sự diễn ra trong thời kỳ phong kiến hết sức thành công. Theo lịch sử ghi nhận, tòa lâu đài Himeji đã sống sót oanh liệt sau vụ đánh bom trong Cuộc chiến tranh thế giới thứ hai.

5. Đài tưởng niệm Hòa bình Hòa bình Hiroshima

Đài tưởng niệm này được xây dựng nhằm tưởng nhớ những người đã hy sinh vào ngày 6 tháng 8 năm 1945 sau vụ nổ bom ở Hiroshima. Bạn sẽ tìm thấy Genbaku Dome bên trong đài tưởng niệm này. Genbaku Dome là tòa nhà duy nhất còn sót lại tại hiện trường vụ nổ. Nó còn là một biểu tượng đặc trưng cho cuộc sống của con người, cũng như tôn vinh tất cả các nạn nhân trong vụ nổ bom khi ấy.

Video: Một Vòng Hoàng Cung Tokyo Nhật Bản