Welcome

Phú Sĩ – Ngọn núi hùng vĩ của Nhật Bản

Nhờ vào vẻ đẹp sắc sảo đầy huyền bí của mình, Phú Sĩ hiển nhiên trở thành đỉnh núi cao nhất tại xứ sở hoa anh đào, đồng thời được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2013. Hiện nay, du khách có thể ghé thăm Shizuoka, Nhật Bản để chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình mà ngọn núi này mang lại vào tháng 7 và tháng 8, do ngọn núi này chỉ mở cửa trong vòng 2 tháng mỗi năm.

Núi Phú Sĩ. Ảnh spacebib.com

Kể từ thế kỷ XVIII, ngọn núi lửa này đã chìm sâu vào giấc ngủ. Nhờ vào lần phun trào cuối cùng, ngọn núi đã tự biến mình trở thành “đệ nhất thiên nhiên” của Nhật Bản.

Thời tiết gần khu vực ngọn núi ngày càng ôn hòa hơn. Xung quanh nó là sự hiện diện của các hồ lớn xanh biếc khiến cho bức tranh phong cảnh này trở nên thơ mộng hơn trong mắt người nhìn.

Người dân chất phác nơi đây luôn quan niệm Phú Sĩ là ngọn núi linh thiêng với các vị thần đang cai trị và bảo vệ cho cuộc sống bình yên của nước Nhật. Với phong tục đó, họ cho rằng vào mỗi dịp Tết, nếu ai nằm mơ thấy núi Phú Sĩ, họ sẽ nhận được nhiều điều may mắn và hạnh phúc trong năm. Bên cạnh đó, nhiều người tôn sùng ngọn núi này đã cố gắng trèo lên trên đỉnh núi, vì đây được coi là biểu tượng của đấng thiêng liêng tại vùng đất này. Do vậy, có đến 300.000 nhà leo núi viếng thăm ngọn núi này vào mỗi năm.
Du khách khi đến đây đều có thể thực hiện cuộc hành trình leo núi qua đêm với nhiều điều hết sức thú vị. Từ đỉnh núi, bạn sẽ tận mắt chứng kiến một khung cảnh tinh tế với những vần mây uốn lượn dưới bầu trời xanh vô tận. Ngoài ra, vào các buổi sáng tinh mơ, du khách còn có thể ngắm cảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp trên đỉnh núi này – đây cũng chính là điểm thu hút đặc biệt nhất của ngọn núi. Hơn nữa, trên đỉnh núi còn có một hòm thư, để bạn có thể gửi lại những nội dung về ấn tượng của mình khi trải nghiệm đoạn hành trình dài. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi một chuyến tham quan trong ngày, bạn nên đi xe buýt đến trạm thứ 5 của ngọn núi và các điểm tham quan nổi tiếng ở các vùng lân cận như Five Lakes of Fuji được gọi là ‘Fuji-go-ko’ và Hakone.

Hình nón thanh lịch của ngọn núi này thường xuất hiện trong nhiều bức tranh và các tác phẩm văn học từ thời cổ đại. Cho đến ngày nay, nó vẫn là một trong những đề tài phổ biến quyến rũ nhiều họa sĩ tài hoa bởi những sắc thái đa dạng của mình qua từng mùa. Hơn nữa, ngọn núi còn là một mô-típ nổi tiếng trong các tác phẩm văn học của Nhật Bản, trong đó có tác phẩm Man’yo-shu. Người ta tin rằng núi Phú Sĩ là nét đẹp vô song trên toàn thế giới, đồng thời cũng chính là niềm tự hào của con dân người Nhật “Nhật Bản không có núi Phú Sỹ, tựa như nước Mỹ không có Nữ Thần Tự Do”.

Video: Chinh phục núi Phú Sỹ-Nhật Bản