Welcome

Học Tiếng Nhật Dễ Xin Việc Làm Tại Nhiều Doanh Nghiệp Nhật Bản

Nhật ngữ được coi là một trong những thứ tiếng khó học trên thế giới, tuy nhiên nó vẫn hiển nhiên trở thành một ngôn ngữ rất phổ biến trong nước cũng như ngoài nước hiện nay. Nhiều sinh viên lựa chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ thứ hai của mình, vì đa phần họ luôn ấp ủ niềm đam mê khám phá nét đẹp văn hoá, lịch sử, phong tục tập quán, cùng những đặc trưng phát triển kinh tế-xã hội của xứ sở này. Bên cạnh đó, ngoài đam mê, mỗi sinh viên cần phải tôi luyện hơn nữa về các khả năng ngoại ngữ chuyên môn, nhằm tìm được một việc làm có liên quan đến tiếng Nhật (cụ thể là phiên dịch viên tiếng Nhật) một cách dễ dàng.

Vậy phiên dịch viên tiếng Nhật đóng vai trò như thế nào trong nền công nghiệp hoá- hiện đại hoá ngày nay?

Mục tiêu lớn nhất của ngành nghề này là nhằm đáp ứng và duy trì nguồn nhân lực ổn định trên thị trường kinh tế toàn cầu. Với tình hình xã hội phát triển như hiện nay, các doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản cần phải tích cực mở rộng phạm vi kinh doanh trên khắp thế giới nói chung, và tại nước sở tại nói riêng. Như trên thực tế hiện nay, bạn có thể bắt gặp rất nhiều loại sản phẩm đa dạng khác nhau có xuất xứ từ Nhật tại khắp các cửa hàng, siêu thị trên cả nước. Có thể nói rằng, vốn đầu tư của quốc gia này đang ngày càng lớn mạnh tại đất nước chúng ta. Đi đôi với thực trạng này là sự tăng cao về nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty Nhật Bản trong nước hiện nay, đặc biệt đối với nhóm ngành biên phiên dịch viên. Để đáp ứng đủ các điều kiện cần của các doanh nghiệp đó, đòi hỏi mỗi sinh viên phải được trang bị một nền tảng kiến thức vững chắc về mặt lý thuyết và thực hành biên phiên dịch Nhật-Việt-Nhật. Ngoài ra, họ còn cần tự trau dồi các kỹ năng mềm khác như: kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, thuyết trình trước đám đông, v.v. Các bạn mới có thể tìm việc làm ở những công ty Nhật với nhiều chế độ ưu đãi, môi trường làm việc thân thiện.

Do nhìn thấy tiềm năng phát triển tại Việt Nam, Nhật Bản ồ ạt đầu tư mở rộng đối với các lĩnh vực về điện tử, viễn thông, thời trang, … Vì thế, nếu bạn có một khả năng Nhật ngữ xuất sắc, chắc chắn bạn sẽ đạt được nhiều thành công và những ưu đãi lớn trong môi trường việc làm năng động và xứng tầm quốc tế như thế này.

Được hợp tác cùng các doanh nghiệp Nhật là niềm mơ ước của tất cả các sinh viên vừa mới tốt nghiệp hiện nay. Việc làm tại các công ty đó mang lại cho người lao động thu nhập cao – ổn định – lâu dài. Đối với ngành nghề phiên dịch viên tiếng Nhật, bạn không chỉ gói gọn mình trong một lĩnh vực nhất định, mà bạn còn có cơ hội mở rộng và cập nhật hơn về các kiến thức trong các lĩnh vực đa dạng khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm hơn và dễ dàng thăng tiến trong công việc của mình.

Sau đây là một số công ty Nhật Bản đưa ra mức lương cao và chế độ ưu đãi tuyệt vời dành cho người lao động như:

Công ty chuyên về lĩnh vực lập trình thiết bị điện tử Nhật Bản: Nihon Denkei, Takahata Precision, Innotek, Mitsubishi, v.v. Hiện các công ty này đang rất cần một lượng nhân lực lớn nhằm đáp ứng các nhu cầu hoạt động sản xuất của toàn hệ thống.

Công ty mỹ phẩm Nhật Bản: Shiseido , Sakura, Hada labo, Shu Uemura, Kayoko, v.v. Với sự phát triển của nhóm ngành này, nhiều cơ hội việc làm sẽ được mở ra cho tất cả các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực làm đẹp và có khả năng Nhật ngữ tốt.

Công ty Nhật Bản chuyên về lĩnh vực quản lý nhà hàng khách sạn: Đi cùng với sự phát triển của tiềm năng du lịch Việt Nam hiện nay, nhóm ngành này đang là một trong những ngành nghề rất lý tưởng đối với những bạn trẻ đam mê Nhật ngữ.

Cơ hội được làm việc và hợp tác với một công ty  Nhật nào đó sẽ giúp bạn phát triển hơn trong cuộc sống và nhanh chóng tiếp cận đến nền kinh tế – văn hóa phát triển của thế giới.