Welcome

Chuyến Đi Đến Thế Giới Kỳ Diệu Của Loài Hoa Wisteria

Một khi bạn bước vào đường hầm wisteria, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự tươi mới và phong cảnh tuyệt đẹp của hàng hàng lớp lớp những bông hoa đua nhau khoe sắc. Hãy đến và cùng trải nghiệm tạo hóa tuyệt vời này vào mỗi mùa xuân tại Nhật Bản. Bạn chỉ cần bỏ ra 5 tiếng đồng hồ xuất phát từ Tokyo (nếu bạn đi bằng tàu cao tốc Nozomi) thì có thể tìm thấy được đường hầm cổ tích theo phong cách pastel này.

Hoa wisteria. Ảnh twistedsifter.com

Wisteria là cây trồng (thuộc họ dây leo) được trồng phổ biến trên khắp đất Nhật Bản. Người Nhật luôn quan niệm rằng hoa wisteria mang ý nghĩa đại diện cho một tình yêu bất diệt, vì rễ cây của loài hoa này có đặc tính bám sâu và chắc dưới lòng đất cho thấy sự gắn bó và chung thủy. Do đó, wisteria thường được chọn làm biểu tượng vẽ nên các nội dung trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, trong đó có Waka – một bài thơ cổ điển nổi tiếng của Nhật Bản. Ở Kawachi Fujien tại thành phố Kitakyushu – quận Fukuoka, bạn có thể thưởng thức cảnh quan tuyệt vời với những bông hoa kiêu sa này.

Kawachi Fujien là một vườn wisteria được thành lập vào năm 1977. Nó chỉ mở cửa vào mùa mà wisteria nở rộ và khi lá thay màu vào mùa thu. Thông thường, wisteria đẹp nhất vào đầu tháng 5, nhưng đối với khí hậu ấm áp tại phía nam của Kyushu thì thời gian tốt nhất để ghé thăm Kawachi Fujien là vào cuối tháng 4. Tuy nhiên, ngày chính xác của việc mở và đóng cửa khu vườn thường được thay đổi vào mỗi năm. Điều này là do thời gian nở trong mỗi năm là khác nhau, và lệ phí vào cửa cũng được thay đổi tùy theo mức độ hoa nở trong năm. Với 22 loài hoa wisteria ở nhiều màu sắc khác nhau được trồng trong diện tích 10.000 m2 thì không có gì quá ngạc nhiên khi Kawachi Fujien trở thành một trong những địa điểm du lịch hút khách nhất tại Nhật Bản.

Khu vườn sở hữu rất nhiều điểm tham quan, bao gồm 2 loại đường hầm, một đường hầm dài 80 m (263 ft), đường hầm dài 220 m (722ft), cùng các mái vòm và lưới được trang trí đầy ắp hoa wisteria.
Đường hầm Wisteria đã trở nên ngày càng phổ biến hơn sau khi được giới thiệu trên trang web vào năm 2012 và đã trở thành điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Khi tiến vào trong đường hầm, bạn có thể nhìn thấy trước mắt mình là những cây wisteria đã hơn 100 năm tuổi. Hãy cùng thư giãn với bạn bè và người thân trong những làn hoa thơm ngát, hãy cùng nghỉ ngơi và thưởng thức bữa ăn trưa dưới những mái vòm wisteria xinh đẹp.
Nếu bạn có cơ hội để đi dọc theo con đường phủ hoa này, hãy thoải mái dạo chơi một đường dài và cho chúng tôi biết cảm giác đó như thế nào nhé!