Welcome

Các Lời Khuyên Giúp Bạn Vượt Qua Buổi Phỏng Vấn Hr Thành Công Tại Công Ty Nhật

Trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống luôn luôn tồn tại những người gác cổng đầy nhiệt huyết. Và khi bạn nộp đơn xin việc tại các công ty Nhật Bản, những người gác cổng đó cũng chính là “Human Resources”.Mặc dù bạn đang sở hữu rất nhiều tài năng và kỹ năng thích hợp mà công ty cần, nhưng nó sẽ có thể trở những điều vô thực, nếu bạn không thể chứng minh được các giá trị của bản thân mình trước người phỏng vấn. Chẳng hạn như nếu bạn là một kỹ sư phần mềm hoặc một nhà thiết kế, bạn chỉ có thể được đánh giá đúng thực lực của mình khi người phỏng vấn bạn chính là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm hoặc thiết kế. Do đó, học cách biết những gì mà nhà tuyển dụng mong đợi là điều quan trọng để có thể bước chân qua được cánh cửa đi đến thành công mà bạn ao ước.

Dưới đây là 3 điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất:

Kỹ năng giao tiếp của bạn tốt đến mức nào?

Bạn sẽ phù hợp với công ty của họ như thế nào?

Bạn sẽ làm việc tại công ty của họ được bao lâu?

Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề này.

Kỹ năng giao tiếp

Tại hầu hết công ty Nhật, kỹ năng giao tiếp luôn là yếu tố đánh giá hàng đầu. Nếu bạn được giao cho một vị trí liên quan đến việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, bạn phải đảm bảo rằng bạn có đủ kỹ năng ăn nói, cũng như giải quyết các tình huống bất cập có thể xảy ra.

LỜI KHUYÊN:

Không có cách nào khác để rèn luyện kỹ năng giao tiếp ngoài việc luôn thực hành các cuộc hội thoại bằng tiếng Nhật. Bên cạnh đó, bạn còn phải rèn luyện kỹ năng nhạy bén trong việc xác định câu trả lời chính cho các câu hỏi cơ bản thường gặp. Với một số bằng chứng nhận kỹ năng giao tiếp hoặc thuyết trình, bạn cũng có thể dễ dàng gây ấn tượng thêm cho họ khi tiếp nhận buổi phỏng vấn tại công ty.

Độ hòa hợp với nền văn hóa Nhật

Trước buổi phỏng vấn, hãy nghiên cứu công ty trước và đảm bảo rằng các giá trị văn hóa của quốc gia họ phù hợp với bạn. Cụ thể, bạn có thể tham khảo thông tin về công ty qua website chính thức của họ. Bạn cũng nên tự liên tưởng đến các câu hỏi về thông tin của công ty mà bạn sẽ bắt gặp trong buổi phỏng vấn nhằm giúp buổi phỏng vấn của bạn có thể diễn ra một cách thành công và tốt đẹp.

Thời gian công tác

Các công ty Nhật thường tập trung vào việc huấn luyện và đào tạo nhân viên (đặc biệt là sinh viên mới tốt nghiệp). Do đó, đây cũng là lý do họ luôn thích tuyển dụng những nhân viên sẵn sàng gắn kết với công ty lâu dài và ổn định. Vì vậy, nếu có tư tưởng làm việc với một hợp đồng ngắn hạn, thì bạn không nên tìm đến công ty Nhật. Ngoài ra, do ký kết hợp đồng dài hạn, nên nhân viên của công ty luôn luôn được hưởng các chế độ bảo hiểm và phúc lợi tốt nhất.

Video: Hướng dẫn phỏng vấn kỹ sư đi Nhật